SmallWorld

I Love My Life

Pesto Sauce

เป็นซอสที่เครื่องเคราไม่มาก เน้นใช้ของคุณภาพดีที่สุดเพื่อให้เครื่องปรุงแต่ละอย่างแสดงรสชาติและกลิ่นได้เต็มที่
เตรียมเครื่อ
ใบโหระพาสด
เมล็ดสน
กระเทียม
เกลือ
พริกไทยดำ
พาเมซานชีสขูด
น้ำมันมะกอก

เตรียมกิน
1. เด็ดโหระพาเอาแต่ใบและยอด ล้างน้ำให้สะอาด ผึ่งลมให้น้ำแห้ง
2. ตำพริกไทยดำ เกลือ กระเทียม เข้าด้วยกัน ตามด้วยโหระพา เม็ดสน ตำเข้าด้วยกันจนละเอียด
3. ใส่ชีส เติมน้ำมันมะกอก คนด้วยช้อนให้เข้ากันเป็นครีมข้นๆ ชิมรส
4. คลุกกับเส้นพาสต้าที่เตรียมไว้ ถ้าซอสข้นเกินไป เวลาคลุกให้เติมน้ำต้มเส้นประมาณ 1 ช้อน


ปล.1 ใช้เม็ดมะม่วงหิมพานต์แทนเม็ดสนได้ บางสูตรใช้แอลมอนด์ วอลนัต แต่ก็คงให้กลิ่นที่ต่างกัน
ปล.2 น้ำที่ใช้เติมซอสเวลาคลุกเส้น ตามสูตรเดิมให้ใช้น้ำต้มเส้นพาสต้า แต่เคยลองใช้น้ำซุปไก่ ซุปเนื้อ หรือซุปกุ้ง ก็ออกมาอร่อยดี
ปล.3 เติมครีมสด/วิปครีมลงไปเวลาคลุกเส้น ก็จะได้ซอสสีเขียวครีม มีรสมันหอมเพิ่มขึ้น อร่อยไปอีกแบบ
ปล.4 ใส่ขวดแก้วปากกว้าง ปิดฝาให้แน่น ใส่ตู้เย็นได้ประมาณ 1 สัปดาห์ แต่ส่วนบนของซอสจะมีสีคล้ำลงไม่เขียวสดน่ากินเหมือนเวลาทำใหม่ๆ
ปล.5 เข้ากันดีกับอาหารทะเล กุ้ง ปลา และเนื้อสัตว์รสอ่อน เช่น เนื้ออกไก่

Single Post Navigation

Comments are closed.

%d bloggers like this: