SmallWorld

I Love My Life

Omelet Ham+Cheese

เป็นอาหารทำง่ายที่ยากมากสำหรับเรา หาวิธีอยู่นานกว่าจะม้วนได้สวยแบบที่เห็นตามโรงแรม (บุฟเฟต์อาหารเช้าในโรงแรมเดี๋ยวนี้ก็ไม่ค่อยมีให้กินแล้วด้วย) มาประสบความสำเร็จเพราะรายการทำอาหารของญี่ปุ่นรายการหนึ่งที่รีเพลย์ดูซะหลายสิบรอบ

เตรียมเครื่อง
ไข่ไก่
แฮมหั่นเล็ก
ชีส (ใช้เชดดา มอสซาเรลลา หรือพาเมซานก็ได้)
เกลือ พริกไทย
เนย

เตรียมกิน
1. ตอกไข่ใส่ถ้วย (ถ้าจะม้วนให้สวยและข้างในนุ่มต้องใช้สัก 3 ฟอง) ตีให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ใส่แฮม
2. ตั้งกระทะ ใส่เนยนิดหน่อย เอียงให้เนยเคลือบกระทะทั่วๆ แล้วเทส่วนเกินออก
3. เทไข่ใส่กระทะ คนด้วยช้อนไปรอบๆ เขย่ากะทะไปด้วยเพื่อให้ไข่สุกทั่วกัน
4. โรยชีสให้ทั่ว
5. เอียงกระทะออกจากตัว ใช้ช้อนหรือตะหลิวม้วนไข่จากริมกระทะด้านในไปจนเกือบสุด เขย่ากระทะให้ได้รูปทรงพอดี
6. ตักใส่จาน จะให้ดีควรใช้วิธีคว่ำกะทะลงบนจาน เสิร์ฟพร้อมขนมปังปิ้ง ไส้กรอกทอด แฮมทอด เบคอน ถั่วอบ (Baked Bean) ฯลฯ หรือกินเปล่าๆ กับซอสมะเขือเทศ


ปล1 ใช้กระทะเคลือบกันติด (ex. เทฟล่อน) จะสะดวกมาก
ปล2 ออมเล็ตใช้เวลาทอดน้อยกว่าไข่เจียวมาก ของที่จะใส่จึงควรเป็นของสุกแล้ว หรือหั่นให้ชิ้นเล็กมากๆ

Advertisements

Single Post Navigation

Comments are closed.

%d bloggers like this: