SmallWorld

I Love My Life

Omelet Ham+Cheese

เป็นอาหารทำง่ายที่ยากมากสำหรับเรา หาวิธีอยู่นานกว่าจะม้วนได้สวยแบบที่เห็นตามโรงแรม (บุฟเฟต์อาหารเช้าในโรงแรมเดี๋ยวนี้ก็ไม่ค่อยมีให้กินแล้วด้วย) มาประสบความสำเร็จเพราะรายการทำอาหารของญี่ปุ่นรายการหนึ่งที่รีเพลย์ดูซะหลายสิบรอบ

เตรียมเครื่อง
ไข่ไก่
แฮมหั่นเล็ก
ชีส (ใช้เชดดา มอสซาเรลลา หรือพาเมซานก็ได้)
เกลือ พริกไทย
เนย

เตรียมกิน
1. ตอกไข่ใส่ถ้วย (ถ้าจะม้วนให้สวยและข้างในนุ่มต้องใช้สัก 3 ฟอง) ตีให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ใส่แฮม
2. ตั้งกระทะ ใส่เนยนิดหน่อย เอียงให้เนยเคลือบกระทะทั่วๆ แล้วเทส่วนเกินออก
3. เทไข่ใส่กระทะ คนด้วยช้อนไปรอบๆ เขย่ากะทะไปด้วยเพื่อให้ไข่สุกทั่วกัน
4. โรยชีสให้ทั่ว
5. เอียงกระทะออกจากตัว ใช้ช้อนหรือตะหลิวม้วนไข่จากริมกระทะด้านในไปจนเกือบสุด เขย่ากระทะให้ได้รูปทรงพอดี
6. ตักใส่จาน จะให้ดีควรใช้วิธีคว่ำกะทะลงบนจาน เสิร์ฟพร้อมขนมปังปิ้ง ไส้กรอกทอด แฮมทอด เบคอน ถั่วอบ (Baked Bean) ฯลฯ หรือกินเปล่าๆ กับซอสมะเขือเทศ


ปล1 ใช้กระทะเคลือบกันติด (ex. เทฟล่อน) จะสะดวกมาก
ปล2 ออมเล็ตใช้เวลาทอดน้อยกว่าไข่เจียวมาก ของที่จะใส่จึงควรเป็นของสุกแล้ว หรือหั่นให้ชิ้นเล็กมากๆ

Single Post Navigation

Comments are closed.

%d bloggers like this: